Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

11:25 - 06/08/2021

Cách Phân Biệt Gỗ Thủy Tùng
Cây Thủy Tùng Có Tác Dụng Gì Mà Đắt Thế
Cách Phân Biệt Gỗ Tử Đàn Ấn Độ
Tham khảo giá gỗ nu pơ mu mắt phượng
ý nghĩa và mâu sắc hoa sen

Gỗ Chiu Liu Thuộc Nhóm Mấy ? Gỗ chiu liu thuộc nhóm I, là nhóm gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Với những ưu điểm nổi trội về chất lượng gỗ cũng như thời gian sinh trưởng lâu, gỗ chiu liu khá quý hiếm trên thị trường hiện nay. Cũng bởi vậy mà giá thành để sở hữu một kiện gỗ hay sản phẩm nội thất từ gỗ chiu liu khá đắt đỏ. Tìm hiểu về cây gỗ muồng đen (gỗ chiu liu) Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nội thất và đang tìm hiểu để lựa chọn một loại vật liệu gỗ tốt đóng các món đồ dùng trang trí và sử dụng trong gia đình thì gỗ muồng đen là cái tên bạn không thể bỏ qua.

lộc bình gỗ chiu liu

Để tìm hiểu rõ hơn về đặc tính, ứng dụng và giá thành của loại gỗ này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin tổng hợp trong bài viết ngay sau đây.

1. Gỗ chiu liu là gỗ gì? Gỗ muồng đen là loại gỗ được lấy từ cây muồng đen hay còn gọi là muồng xiêm, chiu liu. Loài cây này còn có tên khoa học là Cassia siamea Lamarck, Senna siamea (Lamk) Iruvin & Barnby. Cây thuộc họ đậu và là một trong những cây gỗ tự nhiên rất có giá trị trong xây dựng kiến trúc và sản xuất đồ nội thất đẹp.

2. Gỗ chiu liu thuộc nhóm mấy? Ở Việt Nam gỗ của loài cây này là nhóm I nhưng loài cây này lại không nằm trong nhóm thực vật quý hiếm cấm khai thác, tàng trữ, vận chuyển. 

Đôi lộc bình gỗ chiu liu bông Đaklak

lộc bình gỗ chiu liu

3. Vậy gỗ chiu liu có đặc tính gì ? Gỗ Chiu Liu có thân gỗ lớn và chắc. Thực tế đã chứng minh đây là loại gỗ có lõi khó mục, không bị mối mọt ăn nên rất được ưa chuộng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng cao cấp, thường dùng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay cho gỗ lim, mun, cẩm lai. Với ưu điểm này, các sản phẩm của gỗ chiu liu sẽ có thể sử dụng trong thời gian dài. 4.Tom gỗ chiu liu nhỏ mịn đều liên kết với nhau bằng tế bào gỗ làm hạn chế khả năng cong vênh nứt nẻ.

Điều này rất cần thiết và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng như ở nước ta. Gỗ Chiu Liu được bà con vùng Tây Nguyên sử dụng làm cột nhà sàn trong các công trình xây dựng nhà sàn nhà rông ở Tây Nguyên, Cọc tiêu (cọc trồng cây hạt tiêu ) hay cột điện vì chất lượng không thua kém cọc bê tông.

lộc bình gỗ chiu liu

Gỗ chiu liu chịu được nắng mưa ẩm thấp mưa dầm sự khác nghiệt của thời tiết thời gian ...được bà con mệnh danh là cây thép nguội vì độ cứng cơ học và độ bền của nó với thời gian. Trong phong thủy gỗ chiu liu được sử dụng nhiều trong việc tiện lộc bình hay những quả phí quý chơi trong nhà mỗi gia đình. 5.Ứng dụng như thế nào trong nội thất Chúng có chất gỗ cứng, nặng và khá mịn, với màu nâu đen (ngả đen nhiều hơn) với mầu sắc khá sang trọng chính vì đặc điểm này chúng được sử dụng làm sàn nhà hoặc ốp tường rất đẹp..

 

www.dogophongthuy.com.vn