Tượng Báo Gỗ Có Tác Dụng Gi ? Trong Phong Thủy Nhà Ở

Tượng Báo Gỗ Có Tác Dụng Gi ? Trong Phong Thủy Nhà Ở

Tượng Báo Gỗ Có Tác Dụng Gi ? Trong Phong Thủy Nhà Ở

07:52 - 09/07/2021

Tượng Báo Gỗ Trong phong Thủy 

Cách Phân Biệt Gỗ Thủy Tùng
Cây Thủy Tùng Có Tác Dụng Gì Mà Đắt Thế
Cách Phân Biệt Gỗ Tử Đàn Ấn Độ
Tham khảo giá gỗ nu pơ mu mắt phượng
Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

 

Hình tượng con báo trong văn hóa Báo trong văn hóa và huyền thoại Trong văn hóa đại chúng, các loài báo được biết đến qua văn hóa phương Đông, văn hóa phương Tây văn hóa châu Phi, châu Mỹ của người da đỏ. Với sự đa dạng của các loài báo mà văn hóa mô tả chúng khá đa dạng.
Cũng giống như hổ, báo thuộc về biểu tượng cho dã thú, đặc biệt là biểu hiện tính uyển chuyển, gọn gàng, giỏi leo trèo, ẩn náu, trong đó báo săn là biểu tượng về tốc độ, báo đốm là biểu tượng cho chiến binh.
Từ xa xưa, vào thời Ai Cập cổ đại, người ta thường giữ và nuôi loài báo săn giống như vật nuôi và cũng thuần hóa và huấn luyện cho nó để săn bắn, chính vì lẽ đó mà loài báo này trong một số ngôn ngữ được gọi bằng cái tên là báo săn tức báo săn bắn.
Báo săn tuy là loài dã thú thuộc mèo lớn nhưng tính tình lại khá hiền và không hung dữ như đồng loại (Tuy nhiên loài này không được thuần hóa).
tượng báo gỗ nu hương
Đây là loài báo trong những con mèo lớn duy nhất có thể được thuần hóa và huấn luyện để săn linh dương. Báo săn sẽ được đưa đến các khu vực săn bắn trong xe hoặc bằng ngựa, nó bị đội mũ trùm đầu màu đỏ và bịt mắt, và giữ bằng dây xích chó. Khi đến gần con mồi người ta sẽ tháo xiềng xích và mũ trùm để nó rượt theo con mồi.
Truyền thống này đã được người Ba Tư cổ đại tiếp thu và mang đến cho Ấn Độ, nơi mà việc săn bắn bằng báo săn được tiếp tục bởi các hoàng tử Ấn Độ vào thế kỷ XX.
tượng báo gỗ
Một số vị Hoàng tử và vị vua giữ chúng như là vật nuôi, bao gồm cả Thành Cát Tư Hãn và Charlemagne Đại đế những người đã nuôi nhốt báo săn trong cung điện của họ. Akbar Đại đế người cai trị của đế quốc Mughal (1556-1605) đã sở hữu đến 1.000 con báo săn để phục vụ cho các cuộc săn bắn của mình.
Gần đây như những năm 1930, Hoàng đế của Ethiopia, Haile Selassie, cũng thường chụp ảnh chung với một con báo bằng một dây xích.
Tượng gỗ báo săn mồi có tác dụng, giúp gia chủ trấn trạch trừ tà, hóa giải sát khí và thể hiện sức mạnh quyền uy của gia chủ tượng gỗ báo săn mồi có tác dụng chiêu tài chiêu lộc, giúp gia chủ trấn trạch trừ tà, hóa giải sát khí và thể hiện sức mạnh quyền uy của gia chủ.
Tượng báo gỗ nu hương 
tượng báo gỗ nu hương
Hình tượng con báo trong lich sử thời Ai Cập Cổ Đại Từ xa xưa, vào thời Ai Cập cổ đại, người ta thường giữ và nuôi loài báo săn giống như vật nuôi và cũng thuần hóa và huấn luyện cho nó để săn bắn, chính vì lẽ đó mà loài báo này trong một số ngôn ngữ được gọi bằng cái tên là báo săn tức báo săn mồi loài thú thuộc mèo lớn nhưng lại khá hiền và không hung dữ với đồng loại.
Trong phong thủy nhà ở, báo gỗ được coi là linh vật cát tường, đặt tượng báo trong gia đình sẽ có tác dụng bảo vệ tạo quyền uy của gia chủ, tránh kẻ tiểu nhân phá phách Với thân hình thon dài uyển chuyển nhẹ nhàng, báo luôn gây ra sự bất ngờ khi săn mồi thể hiện cho sự điềm tĩnh, rất phù hợp cho những người làm trong kinh doanh..
 
Quý khách quan tâm đến sản phẩm tượng báo xin liên hệ hotline 0986 19 19 19
Hoặc truy cập Wepsite bên dưới để tham khảo và mua sp.