Tượng phật di lặc gỗ xá xị và ý nghĩa phong thủy

Tượng phật di lặc gỗ xá xị và ý nghĩa phong thủy

Tượng phật di lặc gỗ xá xị và ý nghĩa phong thủy

20:18 - 25/06/2019

Cách Phân Biệt Gỗ Thủy Tùng
Cây Thủy Tùng Có Tác Dụng Gì Mà Đắt Thế
Cách Phân Biệt Gỗ Tử Đàn Ấn Độ
Tham khảo giá gỗ nu pơ mu mắt phượng
Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

 

tượng phật di lặc gỗ xá xị

Xá xị, tên gọi khác là gù hương, là loại cây tinh dầu. Cây tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián.

Những người chuộng phong thủy, coi đây là một trong những loại linh vật. Nếu bày trong nhà, không những vượng khí mà còn có lợi cho sức khỏe.

Chính vì những điều trên, giới săn lùng gỗ xá xị đã bỏ bao công sức, tiền bạc để ‘rước” bằng được một món đồ bằng gỗ xá xị để bày chơi trong nhà.

Mùi tinh dầu đặc trưng của loài cây này tỏa khắp ngôi nhà. Ngay từ ngoài cửa, không cẩn phải người tinh tế sẽ dễ dàng nhận thấy mùi thơm tinh dầu xá xị.

Với đặc tính thơm tự nhiên nên gỗ xá xị có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau,  từ làm tượng gỗ, đồ mỹ nghệ cho đến tinh dầu thơm dùng trong mỹ phẩm, dược phẩm… Bên trong thân gỗ và rễ của xá xị  chứa khoảng 1 cho đến 2% tinh dầu tư nhiên, có màu màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ. 

Gốc của cây xá xị chứa rất nhiều tinh dầu thơm, tinh dầu này có thể xua đuổi các loại côn trùng và làm không gian sống trở nên dễ chịu. Chính bởi mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ này mà Rè Hương rất được yêu thích khi đặt trong nhà và được chế tác thành rất nhiều đồ mỹ nghệ khác nhau như bàn ghế, lục bình và đặc biệt thích hợp làm đồ thờ, phong thủy như tượng di lặc bằng gỗ xá xị… Những ai đã sở hữu gỗ xá xị đều công nhận rằng vân gỗ rất đẹp, hình dáng đa dạng và giá trị rất cao.

Gốc cây gỗ xá xị càng lâu năm và nguyên vẹn thì trị giá của gỗ càng cao. Tuy nhiên khi đã có được gốc xá xị ưng ý thì việc biến khúc gỗ vô tri vô giác thành một tác phẩm nghệ thuật không hề dễ dàng. Đòi hỏi người thợ phải thuộc hàng “cao thủ” với kiến thức chuyên môn sâu rộng, tay nghề cao và sự tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết như tạo hình ra sao, cần trừ chỗ nào không sơn lót để gỗ có thể tỏa mùi hương nhưng lại cần đảm bảo chỗ trừ ra đó không bị ẩm mốc, mối mọt.

Ý nghĩa của gỗ xá xị trong phong thủy

 

Chính bởi hương thơm dịu mát tự nhiên mà loại gỗ này được dùng rất nhiều trong chế tác đồ gỗ phong thủy. Bởi vân gỗ đẹp nên người chơi thường giữ lại nét nguyên bản,mộc mạc của gỗ. Các sản phẩm từ gỗ xá xị như tượng phật di lặc, có thiềm thừ xá xị hay tỳ hưu phong thủy… đều được dùng làm linh vật bảo trợ sức khỏe, xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc và bảo vệ sự bình yên cho gia đình. Tượng phật Di Lặc gỗ xá xị được yêu thích cũng bới những yếu tố trên.

https://dogophongthuy.com.vn/